สอบ TOEIC TEST ผ่านได้ ไม่ใช่เรื่องยาก

TOEIC คืออะไร

        TOEIC คือ ข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ โดยส่วนมากจะใช้สำหรับผู้ต้องการสมัครงานโดยจะเน้นการฟังและการอ่านเป็นหลัก ข้อสอบจะมีทั้งหมด 200 ข้อ คะแนนเต็ม 990 คะแนน อยากเตรียมตัวสอบ TOEIC ที่ครูจุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียนคุณภาพรอคุณอยู่ คอร์สเรียน TOEIC สถาบันครูจุฬาติวเตอร์ เป็นคอร์สเรียนที่เน้นการเตรียมตัวลงสนามสอบ TOEIC โดยเฉพาะ หากเป้าหมายของคุณคือการทำ ข้อสอบ TOEIC ให้ได้คะแนนสูงๆ อย่ารอช้า เพราะคอร์สเรียนนี้เป็นคอร์สที่พร้อมตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง

toeic kruchula

ข้อสอบ TOEIC Test แต่ละพาร์ท เป็นอย่างไรบ้าง

 • TOEIC Listening Test ข้อสอบพาร์ทการฟังของข้อสอบ TOEIC จะมีทั้งหมด 4 ส่วนด้วยกันค่ะ ประกอบไปด้วย
  • Photographs จำนวน 10 ข้อ ข้อสอบส่วนนี้เป็นข้อสอบที่ต้องการให้ผู้เข้าสอบเลือกประโยคที่สอดคล้องหรืออธิบายรูปภาพนั้นได้ชัดเจนมากที่สุด
  • Question-Response จำนวน 30 ข้อ เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ต้องมีสมาธิสูงขึ้นมาอีกระดับ เพราะในพาร์ทนี้จะไม่มีภาพ ไม่มีตัวเลือก ไม่มีโจทย์คำถามมาเป็นตัวอักษรให้เราเห็นอยู่บนข้อสอบ แต่ทุกอย่างเราต้องฟังจากเสียงเทปล้วน ๆ ค่ะ
  • Conversations จำนวน 30 ข้อ เป็นพาร์ทที่ท้าทายความสามารถของผู้เข้าสอบได้เป็นอย่างดี โดยข้อสอบพาร์ทนี้จะเป็นลักษณะของการฟังบทสนทนาของคนสองคน พูดกันไปมา มีคำถามและตัวเลือกอยู่ในข้อสอบ ไม่ต้องฟังคำถามและตัวเลือกตอบจากเทปเหมือนส่วนที่แล้ว หนึ่งบทสนทนาใช้ตอบคำถามจำนวน 3 ข้อ หน้าที่ของเราคือ เมื่อเทปหยุดแล้ว จะต้องรีบหาคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ซึ่งความยากจะอยู่ตรงที่ การควบคุมสมาธิให้ได้เพราะต้องฟังเก็บข้อมูล และยังต้องอ่านทำความเข้าใจคำถามและตัวเลือกตอบในแต่ละข้ออีกด้วย ทั้งนี้ความเร็วก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะหลังจากเทปหยุดไม่นาน ก็จะมีข้อใหม่ตามมาเรื่อย ๆ หากหลุดตรงไหนไปแล้วล่ะก็ อาจส่งผลกระทบต่อข้ออื่น ๆ ไปด้วยค่ะ
  • Short Talks จำนวน 30 ข้อ เป็นพาร์ทที่คล้าย ๆ กับส่วนที่ 3 มากค่ะ เพียงแค่สิ่งที่เราได้ยินแล้วต้องนำมาตอบคำถามนั้นจะฟังจะไม่ใช่บทสนทนา แต่จะเป็นการเล่าเรื่อง หรือการประกาศจากคนเพียงคนซึ่งค่อนข้างซับซ้อนขึ้นกว่าพาร์ทที่ผ่านมา
 • TOEIC Reading Test พาร์ทนี้จะประกอบไปด้วยส่วนที่เป็น Grammar และส่วนที่เป็นการอ่าน ดังนี้
  • Incomplete Sentences จำนวน 40 ข้อ ในส่วนนี้ข้อสอบจะมีประโยคมาให้โดยจะมีการเว้นช่องว่างไว้ด้วย เพื่อให้เราเลือกคำตอบที่ถูกต้องเหมาะสมตามหลักไวยกรณ์ (Grammar) เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่วัดทักษะความรู้ทางด้าน Grammar ล้วน ใครมีจุดอ่อนด้านนี้อย่าลืมฟิตกันมาเยอะๆนะคะ
  • Text Incompletion จำนวน 12 ข้อ เป็นการเติมคำในช่องว่าง ซึ่งโดยส่วนมากมาในรูปแบบของจดหมายทางธุรกิจ หรือบางครั้งอาจเป็นรูปแบบอื่น เช่น ประกาศ, โฆษณา, บทความทางธุรกิจ, จดหมายรับรอง ฯลฯ จะมีทั้งหมด 4 ฉบับ ฉบับละ 3 ข้อ แต่ละข้อมี 4 ตัวเลือก ซึ่งจะวัดทั้งทักษะด้านไวยกรณ์ (Grammar) และคำศัพท์ แน่นอนว่าจะค่อนข้างต่างจากพาร์ทก่อนหน้านี้ เพราะไม่ใช่แค่ไวยกรณ์ (Grammar) ที่ต้องได้ แต่ต้องเข้าใจวัตถุประสงค์หลักของจดหมายหรือบทความนั้นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เพราะแต่ละข้อจะเชื่อมโยงกัน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าใจรายละเอียดทุกอย่างก็ได้ค่ะเพราะบางเนื้อหาอาจไม่จำเป็นซึ่งจะทำให้เราเสียเวลาไปเปล่า ๆ ค่ะ
  • Reading Comprehension ข้อสอบพาร์ทการอ่านนี้ จะประกอบไปด้วย Single Passage จำนวน 28 ข้อ และ Double Passages จำนวน 20 ข้อ เวลาที่ควรใช้คือ 45 นาที ซึ่งเฉลี่ยแล้วมีเวลาทำเพียงข้อละประมาณ 1 นาทีค่ะ โดยข้อสอบพาร์ทการอ่านมักจะมาในรูปแบบของบทความ จดหมาย ป้ายประกาศ ข้อความต่างๆ อีเมล ตารางงานต่างๆ เป็นต้น และเป็นพาร์ทที่คนส่วนใหญ่มักทำไม่ค่อยทัน
 • คอร์สเรียนสอนสด ครบทุกพาร์ท – หมดกังวลว่าจะเรียนไม่รู้เรื่อง เพราะการเรียนในคอร์สสอนสด

 • ปรับพื้นฐานให้ในคอร์ส – ไม่ต้องเสียเวลาหาที่ลงเรียนหลายคอร์ส เราเตรียมไว้ให้คุณอยู่แล้ว

 • ฟรีเฉลยแบบฝึกหัดข้อยากและแนวข้อสอบคลิปเสียงทักษะการฟัง – เพราะเราทราบดีว่า การทบทวนบทเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณประสบความสำเร็จ

 • ได้คะแนน 750++ Up – เนื่องจากหลักสูตรคอร์สเรียน TOEIC นั้นเป็นหลักสูตรที่เข้มข้น ปิดทุกช่องโหว่กันขนาดนี้ ได้คะแนน TOEIC 750+ อย่างแน่นอน

ขั้นตอนสมัครสอบ TOEIC Test

การสมัครสอบ TOEIC มีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนเลยค่ะ เพียงแค่โทรศัพท์ไปที่ศูนย์สอบ เจ้าหน้าที่จะขอข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการลงทะเบียนสอบ เช่น ชื่อ-นามสกุลภาษาอังกฤษ หมายเลขบัตรประชาชน (กรณีชาวต่างชาติจะใช้เป็นหมายเลขพาสปอร์ต) หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และวันที่ต้องการสอบพร้อมรอบสอบว่าต้องการสอบรอบเช้า (9.00 – 11.30 น.) หรือรอบบ่าย (13.00 – 15.30 น.)

สอบ TOEIC Test ได้ที่ไหนบ้าง

ศูนย์สอบในประเทศไทยหลักๆจะมี 2 ที่ ได้แก่

 • ศูนย์สอบกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ ตึก BB Building ห้อง 1907 ชั้น 19 เลขที่ 54 ถนนอโศกสุขุมวิท 10110 โทร 02-260-7061, 02-259-3990
 • ศูนย์สอบเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 เลขที่ 4/6 ถนนสุวรรณภูมิซอย 3 อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50000 โทร.: (053) 241-273, 241-274, 241-275

แต่หากใครอยู่จังหวัดอื่นๆ แล้วไม่สะดวกไปสอบได้ทั้งที่กรุงเทพฯและเชียงใหม่ ปกติแล้ว TOEIC จะมีการจัดสอบพิเศษตามหน่วยงานหรือมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับมหาวิทยาลัยในจังหวัดของเราหรือจังหวัดใกล้เคียง หรืออาจจะสอบถามกับ CPA Thailand โดยตรงก็ได้ค่ะ โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์สอบทั้งสองที่ได้เลยค่ะ

Share This Post!